levitra generikus

levitra vagy viagra click
EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-strict.dtd"> Săng sóc nguyên

Săng sóc nguyên

Săng sóc nguyên - Schima wallichii (DC.) Korth., subsp. noronhae (Reinw. ex Blume.) Bloemb., thuộc họ Chè - Theaceae.

Mô tả: Cây gỗ có thể cao đến 25m, có vỏ nứt, với nhánh phủ nhiều lỗ bì. Lá bầu dục, có góc nhọn, thường men theo cuống, mũi nhọn, dài 7-15cm, rộng 4-6cm, dai, nhẵn, bóng ở mặt trên, nâu nâu hay đo đỏ ở mặt dưới, có răng; cuống dài 10-20mm. Hoa trắng, thơm, ở nách về phía ngọn các nhánh, có cuống. Quả mọng, xoan, dài 12mm, rộng 10-15mm, có các lá đài đồng trưởng bao ở gốc, nở thành 5 van. Hạt 2-3 trong mỗi ô, cao 8mm, có cánh màng.

Hoa tháng 1, quả tháng 6.

Bộ phận dùng: Thân, cánh hoa - Caulis et Petalum Schimae Noronhae.

Nơi sống và thu hái: Loài phân bố ở Ấn Độ, Mianma, Trung Quốc, Inđônêxia, Malaixia và các nước Đông dương. Ở nước ta, cũng gặp ở vùng núi cao Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Tuyên Quang tới Ninh Thuận, Lâm Đồng.

Thành phần hoá học: Vỏ chứa saponin và một chất dịch mủ ăn da mạnh, khi xát vào da gây ngứa dữ dội và chỉ dịu đi sau khoảng 12 giờ. Cánh hoa có vị chát và cay.

Công dụng: Vỏ được dùng ở nhiều nơi làm thuốc duốc cá.

Ở Campuchia, người ta lấy thân non giã ra với một miếng thân non Cần thăng và một thân non Rau răm với lá, dùng làm nước uống khi bị nôn; hoặc lấy thân non đem hơ nóng trên lửa dịu rồi ép cho chảy dịch mủ ra, dùng dịch này nhỏ vào tai khi bị đau tai trong.

Ở Malaixia, các cánh hoa khô dùng hãm uống trị đau dạ con, hysteria và dùng làm dạng thuốc bôi dẻo đắp ngoài trị bệnh đậu mùa.http://caythuoc.net/cay-thuoc/9999/576
http://chothuoc24h.com