lexapro and weed effects

lexapro and weed effects click
EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-strict.dtd"> Húng cây

Húng cây

Húng cây - Mentha arvensis L. var, Javanica (Blume). Hook.f., thuộc họ Hoa môi - Lamiaceae.

Mô tả: Cây thảo có gốc mọc trườn, có thân bò, với thân mềm hay hướng lên, cao 20-30cm hay hơn. Lá hình trái xoan hay bầu dục thuôn, có răng nhiều hay ít hoặc khía tai bèo, có lông mịn rải rác, nhất là mặt dưới; cuống 1cm. Hoa bông xếp thành vòng ở nách lá dày đặc, cao 5mm; đài có lông, 5 răng nhọn; tràng có môi trên chẻ; nhị 4. Quả bế nhỏ, màu nâu, 4 hạch hình trứng, nhẵn.

Bộ phận dùng: Toàn cây - Herba Menthae Javanicae.

Nơi sống và thu hái: Cây trồng các vườn làm rau gia vị, từ vùng đồng bằng tới vùng núi cao 1000m

Thành phần hóa học: Cây chứa tinh dầu không cay the như tinh dầu Bạc hà. Tính vị, tác dụng: Húng cây có vị cay, ấm, có hậu mát; có tác dụng làm mát mắt, mát đầu, làm cho ra mô hôi, trừ ban, giúp tiêu hoá, bớt ho, hạ đờm.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Thân lá cũng dùng làm thuốc, thường dùng hãm uống coi như làm dễ tiêu, có hiệu quả đối với bệnh đau bụng, nói chung, cây có tác dụng làm thông hơi, chống co thắt, làm săn da và trị sốt cùng các rối loạn thần kinh cho trẻ em.

Ở Campuchia, thân và lá dùng làm thuốc tăng lực, giã ra cho dầu dừa vào rồi lọc trên vải trắng sạch, dùng làm nước uống 3 ly mỗi ngày xem như chống được sự suy nhược của bệnh đăng gơ.http://caythuoc.net/cay-thuoc/9999/1099
http://chothuoc24h.com